ĐT Việt Nam nhận tin vui lớn trước tham vọng dự World Cup, Quang Hải sáng cửa đối đầu Neymar

Tại buổi gặp mặt với Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Ngài Marco Farani, Đại sứ Cộng hoà Liên bang Brazil khẳng định sẽ cố gắng để đội tuyển Brazil giao hữu với đội tuyển Việt Nam trong tương lai không xa.

Chiều 24/5/2023, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Ngài Marco Farani, Đại sứ Cộng hoà Liên bang Brazil đến trình Quốc thư, nhận nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định, các cơ quan chức năng của Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các Đại sứ thúc đẩy hợp tác song phương với Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Chủ tịch nước tiếp đón Ngài Đại sứ Brazil.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho rằng, dư địa hợp tác giữa hai nước còn rất lớn, do đó hai nước cần tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và các cấp, thúc đẩy giao lưu văn hóa, thể dục thể thao, giao lưu nhân dân. Chủ tịch nước đề nghị Chính phủ hai nước sớm tổ chức kỳ họp III Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam-Brazil, qua đó thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư.

Ở chiều ngược lại, Ngài Đại sứ Brazil đánh giá rất cao vị thế của Việt Nam trên trường Quốc tế. Nhận thấy người Việt Nam rất yêu thích âm nhạc và bóng đá của Brazil, Đại sứ mong muốn sớm đưa đội tuyển bóng đá Brazil sang Việt Nam thi đấu giao hữu. Đây sẽ là cầu nối để thắt chặt mối quan hệ giữa nhân dân hai nước.

ĐT Việt Nam có cơ hội giao hữu với đội tuyển Brazil.

Trong quá khứ, đại diện xứ Samba từng đến hữu tại Mỹ Đình trước thềm Thế vận hội Bắc Kinh. Ronaldinho cùng các đồng đội đã giành chiến thắng nhẹ nhàng 2-0 trước ĐT Việt Nam. Những vũ công Samba gây ấn tượng mạnh với người hâm mộ bằng lối chơi quyến rũ và đẹp mắt.

Với mục tiêu giành quyền tham dự World Cup 2026, việc được cọ xát với những đối thủ hàng đầu Thế giới sẽ là cơ hội rất lớn để thầy trò HLV Philippe Troussier học hỏi kinh nghiệm. Trong tháng 6 tới, ĐT Việt Nam sẽ hội quân để thi đấu giao hữu với ĐT Hong Kong.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *