Đội tuyển nữ Việt Nam được ‘thưởng nóng’ 500 triệu đồng

NAVI MUMBAI, INDIA - FEBRUARY 06: Vietnam players celebrate their 2-1 victory and qualification of the FIFA Women's World Cup after the AFC Women's Asian Cup 5th place play-off Game three between Vietnam and Chinese Taipei at DY Patil Stadium on February 6, 2022 in Navi Mumbai, India. (Photo by Thananuwat Srirasant/Getty Images)
Thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung được ‘thưởng nóng’ sau khi giành quyền vào chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 32.

Đội tuyển Việt Nam giành quyền vào chung kết bóng đá nữ SEA Games 32 sau khi thắng chủ nhà Campuchia 4-0 ở vòng bán kết tối 12/5.

Các bàn thắng của nhà đương kim vô địch được ghi do công của Ngân Thị Vạn Sự, Phạm Hải Yến, Trần Thị Thùy Trang (hiệp 1) và Huỳnh Như ở hiệp 2.

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn đã xuống sân chúc mừng thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung.

Chủ tịch VFF cũng quyết định ‘thưởng nóng’ cho toàn đội 500 triệu đồng và căn dặn các thành viên giữ sức khỏe, tiếp tục chuẩn bị thật kỹ cho trận chung kết ngày 15/5 tới.

Tuyển nữ Việt Nam vào chung kết SEA Games sau chiến thắng ấn tượng trước Campuchia tối 12/5.

Phát biểu sau chiến thắng Campuchia, huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ: “Ở trận đấu này, đội tuyển Việt Nam đáp ứng được yêu cầu của ban huấn luyện đề ra. Đó là vừa thắng trận vừa đảm bảo được lực lượng”.

Thực tế, dù gặp chủ nhà Campuchia nhưng đội tuyển nữ Việt Nam chỉ ra sân với đội hình 2 khi ngay cả thủ quân Huỳnh Như cũng được cất trên băng dự bị.

“Chúng tôi rất vui mừng khi vào đến chung kết. Trận bán kết này cũng rất vất vả. Đội tuyển nữ Việt Nam rất tôn trọng đối thủ và Campuchia cũng có nhiều tiến bộ. Chúng tôi cũng phải toát mồ hôi mới giành được chiến thắng” – ông Chung nói thêm.

Đối thủ Việt Nam ở chung kết sẽ là Myanmar, đội mà Huỳnh Như và các đồng đội từng thắng 3-1 ở vòng bảng. Dù vậy, thuyển trưởng tuyển nữ Việt Nam khẳng định đội không nhìn vào trận thắng đó để chủ quan.

“Không thể vì chiến thắng ở vòng bảng mà chủ quan. Chúng tôi phải quên trận đấu đó đi để tập trung hoàn toàn vào trận chung kết. Mục tiêu của đội vẫn luôn như vậy. Cố gắng từng trận một để hướng tới thắng lợi cuối cùng” – vẫn lời ông Mai Đức Chung nhấn mạnh.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *